fbpx
Ung thư vú | Dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Ung thư vú | Dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ và có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.
Ung thư vú là bệnh gì?
Ung thư vú là khối u ác tính phát triển ở tế bào vú. Các trường hợp mắc bệnh đều xuất phát từ ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Tế bào ung thư sinh sôi rất nhanh, nếu phát hiện muộn sẽ di căn đến xương và các bộ phận quan trọng khác. Bệnh xuất hiện hầu hết ở nữ giới, một vài trường hợp nam giới cũng mắc bệnh này.
Dấu hiệu nhận biết ung thư vú sớm
Những dấu hiệu bên ngoài của bệnh ung thư vú
Ung thư vú phát triển ở giai đoạn đầu thường không gây đau đớn hoặc không có bất kỳ triệu chứng gì. Tuy vậy, nếu khối u phát triển lớn, bệnh gây ra các dấu hiệu sau:
– Đau vùng ngực
Xung quanh vùng ngực có cảm giác nóng rát, đau âm ỉ và xuất hiện khối u cứng. Đây có thể là khả năng mắc ung thư vú giai đoạn sớm.
– Vùng da quanh vú thay đổi
Quầng và núm vú có thay đổi về màu sắc, xuất hiện nếp nhăn hoặc có mụn nước, ngứa kéo dài.
– Sưng hoặc nổi hạch nách
Người bệnh tình cờ phát hiện ở vùng dưới nách có hạch có khả năng phát hiện mắc bệnh sớm nhất.
– Nổi u cục ở vú
Sau ngày hết kinh, sờ quanh vú có thể phát hiện những khối u lạ. Các khối u có thể lành tính hoặc ác tính. Nhiều người đã phát hiện mình mắc bệnh này sớm thông qua cách tự kiểm tra vú hàng tháng và chụp vú.
– Núm vú tụt, thay đổi màu sắc quanh núm vú (nhũ)
Đột nhiên bạn thấy núm vú tụt vào trong bất thường, cứng và kéo ra được. Kèm theo xuất hiện các hạt nhỏ và chảy dịch ở núm vú.
Hình dạng khối u nằm bên trong khi mắc bệnh ung thư vú
Tại sao nên Kiểm tra, Sàng lọc ung thư vú tại HomeDoctors
Ung thư vú không phải ở thời điểm 20 năm về trước. Tỷ lệ cứu chữa đang tăng lên nhờ nhận thức tốt hơn, đặc biệt phát hiện sớm, bệnh có thể được chữa khỏi, tỷ lệ sống sót rất cao, hạn chế tối đa chi phí điều trị và di chứng sau này, bệnh ở giai đoạn I thường có tỷ lệ sống cao (trên 6 năm) đạt 80-90%.
Hành động vì tương lai của cộng đồng Việt có sức khỏe sung mãn, HomeDoctors xây dựng các gói dịch vụ “Tầm soát ung thư nữ tại nhà” có thể tầm soát được 7 loại ung thư phổ biến ở nữ giới.
Chi tiết gói dịch vụ:
         –  Tầm soát Ung thư nữ tại nhà 
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Tầm soát ung thư nữ:
Tiện lợi – Nhanh chóng: Không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi tại bệnh viện, bạn và gia đình sẽ được phục vụ ngay tại nhà.
Uy tín – Chất lượng: Đầy đủ các xét nghiệm kiểm tra tổng quát như lấy máu, siêu âm, đo điện tim… cùng trang thiết bị y tế hiện đại và các đối tác xét nghiệm hàng đầu trên cả nước.
Tận tâm – Chuyên nghiệp: Đội ngũ y bác sĩ và cố vấn đến từ các bệnh viên lớn, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ riêng theo dõi hồ sơ định kỳ, kịp thời tư vấn, tận tâm và chu đáo..
Bảo mật – Tiết kiệm: Thông tin khách hàng được bảo mật hoàn toàn và được lưu giữ trọn đời trên hệ thống của HomeDoctors nhằm phục vụ việc tra cứu của quý khách. Chi phí hợp lý và tiết kiệm so với những gì mà bạn nhận lại được.
Xem thêm:
        – Phát hiện 72 đột biến chưa từng biết đến gây ung thư vú
        – Xét nghiệm máu đơn giản phát hiện 7 loại ung thư
Call Now Button