fbpx

Nhận ngay bí quyết xóa tan nỗi lo Ung thư vú

Nhắc đến ung thư vú, nhiều người xem đó như một cơn ác mộng. Tuy nhiên, ung thư vú sẽ không còn đáng sợ nếu như bạn đọc hết bài viết này. Đừng để ung thư vú tước đi tinh thần lạc quan và năng lượng sống của bạn. Từ giờ, bạn hãy trang bị đầy đủ những “hành trang” cần thiết để chiến thắng ung thư và bảo vệ bầu ngực luôn khỏe mạnh.

Ngay dưới đây là toàn bộ tài liệu giúp bạn có thể chăm sóc vú (nhũ) một cách hiệu quả. Tài liệu này được đội ngũ Bác sĩ HomeDoctors đúc kết và cho ra đời những bí quyết giúp chị em phụ nữ có được cuộc sống vui tươi, không lo lắng về bệnh tật.

Hướng dẫn tự khám vú cơ bản

Bước 1:

Chuẩn bị một cái gương soi kích thước lớn có thể soi hết được từ phần ngực. Đứng trước gương, cởi hết áo đồng thời 2 cánh tay thả lỏng buông xuống 2 bên hông.

Bước 2:

Đổi tư thế 2 tay đưa thẳng lên cao và nghiêng nhẹ người tới trước. Quan sát 2 vú, xem có gì bất thường đang xảy ra ở bầu ngực hay không?

Bước 3:

Quan sát 2 vú, xem có gì thay đổi như: kích thước (một bên teo nhỏ lại hoặc lớn hơn thường lệ), da vú sần sùi như da cam, da lõm xuống, núm vú thụt sâu, kéo lệch.

Bước 4:

Sau đó bạn tiến hành ấn nhẹ núm vú xem có chất dịch màu vàng chảy ta hoặc có một ít máu tươm ra ở đầu vú hay không?

Bước 5:

Tiếp tục đổi tư thế, nằm ngửa kê gối dưới hai bên phải, tay phải để sau ót, dùng các ngón tay trái nhẹ nhàng ép sát tuyến vú vào thanh sườn, bắt đầu từ phần trên rồi xuống phần dưới của vú.

Bước 6:

Cuối cùng là núm vú nhằm tìm khối u. Đổi tư thế ngược lại để khám vú còn lại. Lưu ý sờ vùng nách để tìm hạch.

Đối tượng nguy cơ

  • Tuổi tác: khoảng 130/100.000 dân ở độ tuổi 40 và 300/100.000 dân ở độ tuổi 60, tần suất mắc ung thư vú gia tăng theo độ tuổi.
  • Gia đình: có mẹ, chị em gái mắc ung thư vú trước đó. Nguy cơ gia tăng nếu người mắc phải lúc chưa mãn kinh hoặc bị cả hai bên vú.
  • Có kinh lần đầu sớm.
  • Trọng lượng cơ thể tăng trên 50 tuổi, béo phì.
  • Chế độ ăn nhiều mỡ thúc đẩy các gene sản sinh tế bào ung thư.
  • Hút thuốc lá (thụ động hay chủ động). Tiếp xúc với thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại nhiều.

Hướng dẫn chăm sóc vú (nhũ) đúng cách

Ung thư vú sẽ không còn là rào cản nếu bạn biết cách quan tâm và chăm sóc bầu ngực của mình. Vậy làm cách nào để bạn có một kiến thức chăm sóc vú (nhũ) đúng cách và khoa học? 

Đội ngũ bác sĩ HomeDoctors đã cho ra đời quyển sách với tựa đề: “Bí quyết xóa tan nỗi lo ung thư vú”

Bằng cách viết ngắn gọn, rõ ràng, tập trung xoay quanh các vấn đề về vú (nhũ) một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Quyển sách này kì vọng sẽ là “cẩm nang cho mọi chị em phụ nữ”, hướng dẫn cách phát hiện sớm nguy cơ gây ung thư và các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. 

Mang đến một cuộc sống yên vui, ngập tràn hạnh phúc và thành công.

Bạn hãy điền email và nhận sách ngay nhé!

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline: 0968 09 7890

HomeDoctors – Dịch vụ Kiểm tra sức khỏe Tổng quát Tại nhà

Call Now Button